XE NÂNG VÀ XU THẾ SỬ DỤNG CỦA NGƯỜI DÙNG HIỆN NAY

XE NÂNG VÀ XU THẾ SỬ DỤNG CỦA NGƯỞI DÙNG HIỆN NAY

Bốn mươi tư năm đã trôi qua kể từ ngày Viêt Nam chúng ta giành được độc lập, thống nhất đất nước. Hơn bốn mươi năm, Đảng và dân ta đã phấn đấu không ngừng để đưa Việt Nam từ một nước nông nghiệp lạc hậu trở thành một nước có nền kinh tế công nghiệp hiện đại.

Chúng ta đang sống trong giai đoạn giữa cuối năm 2019 và những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế đã giúp ta tin rằng Việt Nam thực sự đã trở thành một nền  kinh tế tăng trưởng  mạnh trong khu vực. Tốc độ phát triển công nghiệp ở các vùng miền kinh tế đều gia tăng nhanh chóng và các dự án liên tục được triển khai. Kinh tế công nghiệp phát triển kéo theo sự phát triển của các ngành nghề liên quan, trong đó có xe nâng hàng.

Kinh tế phát triển,đồng nghĩa với việc sản xuất gia tăng và lưu lượng hàng hóa sản xuất ra càng nhiều. Để hàng hóa nhanh chóng đến được tay người tiêu dùng thì việc tối ưu phương thức vận chuyển được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu và xe nâng hàng là một trong các phương thức vận chuyển không thể thiếu đó.

Tầm quan trọng của xe nâng hàng là điều không thể bàn cãi trong việc vận chuyển hàng hóa hiện nay. Vậy thì trước những biến đổi của nền kinh tế, xu hướng sử dụng xe nâng hàng hiện nay có thay đổi gì không?

Theo các chuyên gia thì xu hướng sử dụng xe nâng trong những năm gần đây, đặc biệt là trong năm 2019 đã thay đổi. Nếu trước đây các doanh nghiệp chuộng các loại xe nâng cũ, đã qua sử dụng vì giá thành rẻ thì hiện nay xu hướng này đã dần thay đổi. Các doanh nghiệp ngày nay hướng đến các xe nâng hàng mới sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam với các ưu điểm sản xuất mới cùng cấu hình đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, giúp nâng cao năng suất vận chuyển cũng như bảo đảm an toàn cho hàng hóa,giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng.

Một xu thế mới nữa của các doanh nghiệp đối với xe nâng hàng chính là họ lựa chọn dòng xe có xuất xứ từ Trung Quốc ngày càng  nhiều hơn, thay vì là Nhật Bản hay Hàn Quốc như trước đây. Nguyên nhân chính đó là ở giá thành. Giá thành của các loại xe nâng có xuất xứ từ Trung Quốc rẻ hơn so với các loại xe được sản xuất ở Nhật hay Hàn. Sử dụng một chiếc xe nâng của Trung Quốc, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hơn 40% so với các loại xe có xuất xứ khác, vì thế sẽ nhanh chóng thu hồi vốn hơn và mau chóng gia tăng lợi nhuận. Hơn nữa việc đa dạng về cấu hình và chất lượng cải tiến, không kém cạnh các dòng xe có xuất xứ Nhật  Bản hay Hàn Quốc cùng hệ thống phân phối rộng rãi và chính sách bảo hành linh hoạt đã giúp cho dòng xe này chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Giá thành rẻ, cấu hình đa dạng, hệ thống phân phối rộng, chính sách bảo hành linh hoạt đã giúp cho xe nâng hàng có xuất xứ Trung Quốc đang dần trở thành xu thế tiêu dùng mới của các doanh nghiệp hiện nay.