«««««««««   TẢN MẠN NGHỀ SỬA XE NÂNG HÀNG HOÁ  »»»»»»»»»

Ông bà ta thường nói ”Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” hay ”Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” , với hàm ý muốn khuyên bảo con cháu đời sau rằng cái nghề cái nghiệp là cái vốn quý của con người. Một khi đã chọn một nghề nào đó thì phải thật chuyên tâm, siêng năng rèn luyện để tay nghề ngày một thành thạo, một tinh thông, trở thành người có tay nghề giỏi, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình.

Nhân nói về chuyện nghề nghiệp, thì tôi cũng muốn nói về một cái nghề mà cách đây vài thập niên còn khá xa lạ ở Việt Nam, nhưng thời gian gần đây thì đã được nhiều người biết đến, và được các bạn trẻ quan tâm khá nhiều, đó là nghề sửa chữa xe nâng và đặc biệt là sửa chữa xe nâng điện.

Việt Nam chúng ta đang trên đà đổi mới, toàn Đảng, toàn dân tập trung xây dựng, hướng đến một xã hội công nghiệp hiện đại và phát triển. Rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp thi nhau mọc lên. Trong guồng quay hối hả này thì xe nâng là một phương tiện vận chuyển hết  sức cần thiết, cho các nhà máy khi cần nâng hạ hoặc di chuyển hàng trong các nhà máy, kho xưởng, bến bãi.

Theo thống kê, hàng năm có hàng ngàn chiếc xe nâng hạ cũ và mới được nhập về Việt Nam. Thị trường xe nâng cực phát triển trong những năm gần đây, kéo theo sự phát triển của tất cả các dịch vụ liên quan đến xe nâng như: bán xe nâng, cho thuê xe nâng, sửa chữa và bảo trì xe nâng, lái xe nâng….

 Nói riêng về mảng sửa chữa xe nâng thì có rất nhiều công ty ra đời, lớn có, nhỏ có, nhiều năm kinh nghiệm cũng có và mới chập chững vào nghề cũng có. Do nhu cầu của thị trường cao nên có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng tham gia thị trường.

 Tuy đây là một miếng bánh béo bở nhưng không phải ai cũng dễ dàng thành công khi tham gia, vì một nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng uy tín cần phải có dịch vụ chất lượng, đội ngũ thợ lành nghề, nhiều kinh nghiệm và tận tâm.

  Người thợ ngoài những kiến thức học được ở trường, còn cần phải có kinh nghiệm va chạm thực tế chuyên về lĩnh vực này. Người thợ vì thế cần phải có tính kiên trì và nhẫn nại cao thì mới thành công được.

 Ngoài tính kiên trì nhẫn nại, thì người thợ sửa chữa xe nâng cần phải có tính tư duy. Giống như một bác sỹ trước một ca bệnh, thợ sửa xe nâng cũng cần phải khám bệnh xe, chẩn bệnh rồi mới đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

 Dựa vào các yếu tố như kiểm tra xe, nghe tiếng nổ và những thông tin từ người vận hành xe mà người ta tìm ra bệnh của nó. Nhưng làm thế nào để chẩn bệnh đúng là một điều không hề dễ dàng. Người thợ cần phải có một bộ óc tư duy và một bề dày kinh nghiệm.

  Không chỉ là những kinh nghiệm cơ bản học được ở trường mà cần phải có thêm kinh nghiệm tích lũy trong thực tế. Đó cũng chính là điểm khác biệt tạo nên đẳng cấp cho người thợ lâu năm so với các thợ mới ra trường.

  Bên cạnh những đức tính trên, thì cái tâm trong nghề cũng tạo nên sự khác biệt, về chất lượng dịch vụ của các cơ sở sửa chữa. Chúng tôi tham gia thị trường sửa chữa xe nâng điện từ năm 2008, tính đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm.

 Những ngày đầu tham gia thị  trường chúng tôi không gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vì lúc đó có rất ít công ty làm dịch vụ sửa chữa xe nâng này, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi làm giá.  

  Những ngày đầu ấy, chúng tôi sau khi nhận được đơn của khách sẽ đưa ra báo giá. Giá của chúng tôi tương đối cao so với các nơi khác nhưng bù lại chúng tôi sửa chữa rất cẩn thận giống như đang sửa cho một chiếc xe nâng điện của chính công ty mình.

  Chúng tôi không chỉ bắt bệnh khách yêu cầu mà còn kiểm tra và hoàn thiện các bệnh liên quan, sao cho xe nâng điện của khách sau khi sửa chữa có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Chẳng hạn như đối với xe nâng điện ngồi lái, khi xe bị hư board trợ lực lái,chúng tôi sẽ sửa chữa trợ lực lái, xong kiểm tra và bảo trì luôn cả motor lái, thước lái…

  Nhờ vậy mà chúng tôi đã sớm tạo nên uy tín trong thị trường sửa chữa xe nâng điện, thời gian đó 90% khách hàng đồng ý sửa chữa sau khi được chúng tôi tư vấn.

  Nhận ra thị trường sửa chữa xe nâng điện là một miếng bánh béo bở, bắt đầu có nhiều công ty nhảy vào. Chúng tôi cạnh tranh nhau về giá và cả về chất lượng. Nếu đứng về phương diện khách hàng, thì đây là một ưu thế lớn vì họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

  Trong cuộc cạnh tranh giữa các công ty, chúng tôi đã gặp những câu chuyện dở khóc, dở cười liên quan đến cái tâm của người thợ sửa chữa xe nâng điện.

  Hiện nay, thường khi xe nâng điện bị hư, các công ty sẽ gọi cho rất nhiều đơn vị sửa chữa đến kiểm tra rồi so sánh xem các bên báo bệnh như thế nào, giá cả ra sao rồi mới chọn.

  Có  những lúc chúng tôi phải vượt đoạn đường cả 100km để đến kiểm tra xe cho khách, kiểm tra xong báo bệnh, báo giá cho khách. Khách biết được tình hình bệnh của xe rồi thì đem báo bệnh đó gọi cho các đơn vị sửa chữa khác, chỉ cần bên đó báo giá thấp hơn là họ cho sửa.

  Còn chúng tôi bỏ công không đi, về và báo bệnh cho khách. Có khi chúng tôi đi kiểm tra 10 xe mà chỉ nhận sửa chữa được 1, 2 xe.

  Từ tình trạng này mà các thợ sửa chữa xe nâng điện, đã nghĩ ra một cách để đối phó với các khách hàng. Đó là mỗi khi đi kiểm tra xong xe nào, họ sẽ cài vào đó 1 pan để thợ khác đến sẽ khó sửa hoặc không sửa được.

  Một xe có 5 đơn vị kiểm tra sẽ có 5 pan cài vào. Có nhiều anh em chỉ cài pan nhẹ, người sau đến tinh ý một chút là có thể mở ra. Nhưng cũng có nhiều thợ cài pan hiểm, người sau không để ý cắm điện vào hoặc thay cái mới là sẽ làm chết cả board mạch, không thể sửa được luôn. Khách sẽ chịu thiệt hại lớn, có trường hợp phải bỏ xe.

  Một khó khăn nữa cho đội ngũ sửa xe nâng điện của chúng tôi là, không tìm được tài liệu về sửa chữa xe nâng khi cần thiết. Lí do là vì tất cả các công ty sản xuất xe nâng đều không muốn cho đội ngũ thợ bên ngoài công ty động chạm vào xe của họ, sau khi xe của họ bán cho khách đã hết hạn bảo hành lại gặp sự cố hư hỏng.

  Nguyên nhân được họ đưa ra là họ không an tâm khi để đội ngũ kỹ thuật bên ngoài không được đào tạo chính quy động vào xe của hãng họ. Yêu cầu của họ là khi board mạch bị hư sẽ thay cái mới chứ không sửa chữa, để đảm bảo an toàn cho xe và cho khách hàng, cũng như uy tín của công ty họ.

  Nhưng trong thực tế thì chi phí bỏ ra để thay board mạch mới cho xe nâng điện là rất cao. Vì thế mà các công ty sở hữu xe nâng điện bị hư, đều mong tìm đến các đơn vị sửa chữa để tiết giảm chi phí.

  Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đội ngũ kỹ thuật sửa chữa xe nâng điện của chúng tôi chỉ còn cách tự mày mò, vận dụng những kiến thức đã được học ở trường hoặc kinh nghiệm đã từng trải qua khi làm việc cho các hãng xe nâng.

  Do đều là tự học nên đa số đội ngũ sửa chữa xe nâng điện hiện tại, đều có ít người đọc được sự cố hư trên board, nên không biết rõ được nguyên nhân để sửa chữa tận gốc. Chỉ là lấy board mạch cũ thay thế cho board mạch đang bị hư để cầu may, còn không thì board mạch này lại tiếp tục được sử dụng khi cần ở một ca khác.

  Thực ra thì board mạch xe nâng điện chủ yếu vân dụng kiến thức vi điều khiển và điện tử công suất. Đây đều là những kiến thức thuộc về chuyên ngành tự động – tự động điều khiển ở các trường trung cấp nghề, cao đẳng và đại học.

  Khó khăn chung là các kỹ sư ra trường từ các chuyên ngành này đều chọn cho mình công việc ở các dây chuyền tự động hoặc quản lý sản xuất, chẳng mấy ai chọn công việc sửa chữa lấm lem dầu nhớt này.

  Như câu nói của ông bà ta mà tôi đã dẫn từ đầu ”Một nghề cho chín, còn hơn chín nghề”. Chúng ta không ai tự dưng bước vào nghề đã trở thành thợ giỏi.

  Tất cả đều phải nhờ vào kinh nghiệm rèn luyện trong thực tế. Có những thợ rất giỏi về sửa chữa xe nâng điện Komatsu, có thợ lại chuyên trị bệnh xe nâng điện Toyota. Đó là nhờ họ đã có nhiều năm kinh nghiệm va chạm, sửa chữa các dòng xe, dòng xe nào được sửa chữa nhiều sẽ nhiều kinh nghiệm  hơn và bắt bệnh, chẩn bệnh đúng bài hơn.

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xe Nâng Việt Cường của chúng tôi tuy mới được thành lập, nhưng đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã có hơn 10 năm trong nghề, kinh qua nhiều dòng xe nâng điện thông dụng ở Việt Nam như: xe nâng điện Komatsu, xe nâng điệnToyota, xe nâng điện TCM, xe nâng điện Nichiyu, xe nâng điện Nissan, xe nâng điện Shinko, xe nâng điện Sumitomo, xe nâng điện BT, xe nâng điện Linde….

  Đối với chúng tôi không có ca khó hay ca dễ, biết thì dễ, không biết trở thành khó. Giá cả phụ tùng và chi phí sửa chữa mắc hay rẻ không phụ thuộc vào con số 1 triệu hay 20 triệu mà chính là ở giá trị thực của sản phẩm.

  Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, thường xuyên được trainning về kỹ thuật. Với phương châm TẬN TÂM, THIỆT TÌNH, UY TÍN chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ sự hài lòng nhất.

Khi có nhu cầu về sửa chữa xe nâng điện xin đừng quên chúng tôi:  Công ty TNHH Xe Nâng Việt Cường

Công ty TNHH Xe Nâng Việt Cường chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách.

SỬA CHỮA XE NÂNG KOMATSU

Sửa xe nâng điện Komatsu 3 tấn ngồi lái 

Chiếc xe nâng điện này hiệu Komatsu 3 tấn, khung nâng 3 mét có ty giửa, chuyên để chui container. Nhưng thực chất ruột gan của nó là chiếc xe hiệu Shinko 3 tấn, bình điện 72V. 

Sửa xe nâng điện Komatsu 3 tấn
Sửa xe nâng điện Komatsu 3 tấn khung cao 3M
Sửa xe nâng điện Komatsu FB30-10

Chiếc xe nâng Komatsu điện có tải trọng 3 tấn FB30-10 này, có hình dáng và hệ thống board mạch 100% giống xe nâng điện Shinko 3 tấn. 

– Loại xe này chạy bình điện 72V – 465Ah, xe nội địa Nhật thường sử dụng bình điện hiệu GS hoặc GS YUSA, loại bình cũ này thường khi về đến Việt Nam, thì chất lượng lưu trữ điện năng không quá 50% như lúc còn mới. 

Sửa xe nâng điện Komatsu FB-12 đứng lái

sửa xe nâng komatsu FB-12 đứng
sửa bo xe nâng komatsu FB-12 đứng
sửa board xe nâng komatsu FB-12 đứng
sửa board xe nâng komatsu FB-12 đứng
sửa board xe nâng komatsu FB-12 đứng

SỬA CHỮA XE NÂNG TOYOTA

Sửa xe nâng điện Toyota ngồi 3 bánh

Sửa xe nâng điện Toyota ngồi 3 bánh

SỬA CHỮA XE NÂNG TCM

SỬA CHỮA XE NÂNG NISSAN

SỬA CHỮA XE NÂNG NICHIYU

SỬA CHỮA XE NÂNG SHINKO

SỬA CHỮA XE NÂNG SUMITOMO

SỬA CHỮA XE NÂNG MITSUBISHI

SỬA CHỮA XE NÂNG LINDE

SỬA CHỮA XE NÂNG STILL

BẢO TRÌ XE NÂNG

Các bạn thân mến!

“Xe nâng hàng” chắc hẳn đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ với các bạn. Trong những năm gần đây xe nâng hàng đã trở nên rất thông dụng ở nước ta và trở thành phương tiện nâng hạ hàng hóa không thể thiếu trong các nhà máy, kho xưởng…  Chúng tôi vui biết bao nếu biết rằng bạn đang sở hữu một chiếc xe nâng hàng tốt giúp cho việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp bạn được thuận lợi hơn và vì thế lợi nhuận kinh doanh của bạn cũng cao hơn.

Nhưng bạn ạ, xe nâng cũng giống như nhiều phương tiện vận chuyển khác, muốn xe hoạt động tốt và tuổi thọ bền lâu thì chúng ta phải quan tâm đến việc bảo dưỡng xe. Việc bảo dưỡng xe nâng đúng cách và đúng thời hạn quy định sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho xe và các thiết bị phụ tùng xe. Chúng ta nên bảo dưỡng xe thường xuyên và xuyên suốt quá trình sử dụng xe, không nên đợi đến lúc xe có sự cố hư hỏng mới quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng thì hiệu quả sẽ không cao.

Bất kỳ một hãng xe nâng nào cũng đều cung cấp cho khách hàng chu kỳ bảo trì và bảo dưỡng xe để bảo đảm cho xe được vận hành trong trạng thái tốt nhất. Vì sao họ phải làm như vậy? Bởi vì cho dù bạn có mua một chiếc xe nâng tốt và đắt tiền cỡ nào đi nữa, nhưng nếu bạn không quan tâm đến nó đúng cách, thì nó cũng sẽ mau chóng hư hỏng và xuống cấp mà thôi.

Nói như vậy thì chúng ta cần phải bảo dưỡng xe nâng như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Như tôi đã nói ở trên, mỗi hãng xe nâng đều có một biểu đồ bảo dưỡng xe riêng của hãng. Trong phạm vi hạn hẹp của một bài viết, chúng tôi sẽ trình bày ở đây những quy trình bảo dưỡng chung của các dòng xe nâng chạy bằng dầu/xăng/gas và xe nâng điện các bạn nhé!

Quy trình bảo dưỡng xe nâng chạy bằng dầu/xăng/gas:

Đặc tính chung của loại xe nâng này là làm việc liên tục cả ngày với tần suất cao, ở nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau. Vì thế mà việc bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng chạy bằng dầu là hết sức quan trọng để giúp cho tuổi thọ của xe được dài lâu.

Bảo quản xe nâng chạy bằng dầu:

Đối với việc bảo quản xe thì mỗi ngày, sau khi xe được sử dụng xong, bạn nên đậu xe vào vị trí thoáng mát, cao ráo, tránh để xe bị ướt hoặc ngâm nước quá lâu.

Trước khi rời khỏi xe, nên kiểm tra thắng xe đã ở chế độ an toàn chưa và càng nâng xe ở vị trí đúng là hướng thẳng xuống mặt đất.

Giải phóng áp lực còn lại trong ống xi lanh bằng cách di chuyền cần nâng và đòn bẩy xe.

Nếu xe của bạn không sử dụng thường xuyên thì bạn nên có mái che riêng cho xe. Tránh để xe bị ướt mưa hoặc phơi nắng dài ngày.

Kiểm tra xem đã được ngắt kết nối pin an toàn chưa, phòng trường hợp xe phóng điện bạn nhé!

Nên thường xuyên tra dầu mỡ vào các trục khớp của xe, tránh để bị khô.

Nên khởi động, vận hành xe ít nhất mỗi tuần một lần dù bạn không sử dụng để tránh xe bị trì.

Cách bảo dưỡng xe nâng chạy bằng dầu:

Các bạn lưu ý làm vệ sinh, thay nhớt xe khi xe chạy đủ thời gian sau đây nhé:

– Sau 70 giờ: bạn cần làm vệ sinh bộ phận lọc gió.

– Sau 170 giờ chạy liên tục: nên thay nhớt xe, sau 2 lần thay nhớt thì bạn nên thay lọc nhớt.

– Sau 1000 giờ: nên cho thay lọc dầu.

– Sau 2000 giờ: cần kiểm tra nhớt thủy lực, nếu đổi màu đen thì nên thay. Sau 2000 giờ thì nên thay nhớt hộp số luôn bạn nha.

Ngoài ra mỗi ngày, trước khi vận hành xe, bạn cần kiểm tra lại nhớt máy, nước ở két nước, dầu thắng, hệ thống thắng, đèn, kèn, nhớt thủy lực, xích nâng….để đảm bảo mọi thứ đều ở trạng thái tốt nhất và an toàn nhất.

Quy trình bảo trì xe nâng điện:

Chúng tôi cung cấp cho các bạn quy trình bảo trì xe nâng điện của Xe nâng Việt Cường chúng tôi nhé.

– Trước tiên là chúng tôi sẽ kiểm tra bình điện của xe nâng: kiểm tra mực nước cất trong bình, nồng độ axit cũng như lượng axit còn lại. Sau đó làm vệ sinh xe và châm nước cất nếu cần.

– Bước thứ hai là kiểm tra hệ thống sạc điện và bộ sạc điện của xe: chúng tôi sẽ làm vệ sinh máy sạc, kiểm tra lại hệ thống dây điện và các jack sạc 3 pha.

– Bước thứ ba là kiểm tra hệ thống an toàn của xe bao gồm hệ thống điện và hệ thống phanh, kính chiếu hậu: chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, dây điện, kèn báo, kèn chạy tiến lùi. Kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo an toàn khi xe vận hành.

– Bước thứ tư là kiểm tra hệ thống chạy: kiểm tra lại than motor nếu là than motor DC và các bánh xe xem có ở trạng thái hoạt động tốt không? Vô dầu cho các bạc đạn bánh xe.. Kiểm tra lại hệ thống cân bằng của xe nâng điện.

– Bước thứ năm là kiểm tra hệ thống nâng hạ: ở bước này chúng ta cũng kiểm tra than motor nếu là than motor DC, kiểm tra lại hệ thống thủy lực của xe bao gồm phốt ben, bộ điều khiển ben, bơm ben, dầu ben, kiểm tra tình trạng của khung nâng, vô dầu mỡ cho các khung trượt bạc đạn của khung nâng và dây xích nâng.

– Bước thứ sáu là chúng tôi kiểm tra hệ thống lái: kiểm tra than motor lái và vô mỡ bò cho các bánh nhông, xích nhông.

– Bước thứ bảy là kiểm tra hệ thống điều khiển: bao gồm làm vệ sinh board mạch, kiểm tra hệ thống dây điện, nhất là hệ thống dây động lực.

Chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn thông tin về quy trình bảo dưỡng các loại xe nâng.

Có nhu cầu về bảo dưỡng xe nâng, đặc biệt là xe nâng điện xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Cường chúng tôi chuyên cung cấp các loại xe đã qua sử dụng của các thương hiệu lớn như: Toyota, TCM, Nissan, Nichiyu, Komatsu, Shinko, Sumitomo, Linde….

Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa, bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng và cho thuê các sản phẩm của các thương hiệu trên. Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề,sẵn sàng tư vấn cho khách.

Dịch vụ cho thuê xe nâng của công ty chúng tôi trải dài từ Đà Nẵng, Nha Trang tới Thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ, Cà Mau….

Mọi nhu cầu mua bán, sửa chữa, cho thuê xe nâng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Cường chúng tôi xin hân hạnh phục vụ quý khách!